Tắt Thông Báo [X]

Đồng Nai loại trên 1.000 dự án khỏi quy hoạch

Đăng lúc: Chủ nhật - 03/07/2016 21:52 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Kim Ngân

Giai đoạn 2016 - 2020, Đồng Nai sẽ đưa ra khỏi quy hoạch trên một nghìn dự án, với diện tích gần 17,8 nghìn ha.
Đồng Nai loại trên 1.000 dự án khỏi quy hoạch

Đồng Nai loại trên 1.000 dự án khỏi quy hoạch

Dự kiến, Đồng Nai sẽ xóa quy hoạch 770 dự án phát triển hạ tầng, giao thông có diện tích hơn 3,7 nghìn ha; xóa quy hoạch 63 dự án khu dân cư có diện tích hơn 1,4 nghìn ha... Bên cạnh đó, nhiều quy hoạch về dự án sản xuất vật liệu xây dựng, cụm công nghiệp, thương mại dịch vụ… cũng sẽ được tỉnh Đồng Nai xóa quy hoạch.
Địa phương này cũng tiến hành điều chỉnh giảm diện tích quy hoạch của 556 dự án hiện hữu với gần 2 nghìn ha. Như vậy, từ nay đến năm 2020, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai  sẽ có nhiều dự án phát triển hạ tầng, giao thông, dự án khu dân cư, dự án sản xuất vật liệu xây dựng được điều chỉnh giảm diện tích quy hoạch thu hồi đất, trả lại quyền lợi cho người dân có đất trong dự án.
Riêng 6 tháng đầu năm nay, tỉnh Đồng Nai đã ban hành quyết định thu hồi 27 dự án quy hoạch treo, trong đó có 15 dự án quy hoạch khu dân cư. Những dự án bị thu hồi đều do nhà đầu tư kéo dài nhiều năm không thực hiện, gây bức xúc cho người dân trong vùng dự án. Các dự án khu dân cư, khu nhà ở bị tỉnh Đồng Nai thu hồi hầu hết đã kéo dài từ 5 đến 8 năm, nhưng các chủ đầu tư không triển khai thực hiện dự án đúng tiến độ.
Việc điều chỉnh quy hoạch đất đai lần này sẽ là căn cứ để thực hiện các dự án và những quy hoạch khác. Do đó, tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu các địa phương rà soát thêm lần nữa, chỉ đưa những dự án cần thiết vào quy hoạch tránh quy hoạch treo, gây bức xúc trong nhân dân và làm cản trở phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương. Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh nhấn mạnh.
 

Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Xem nhiều nhất