Đề cao cái tâm của con người với môi trường

Đăng lúc: Thứ tư - 27/01/2016 02:40 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Kim Ngân

Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường phối hợp với Quỹ Hanns Seidel Foundation (Đức) vừa tổ chức hội thảo trao đổi về Quản trị môi trường.
Theo PGS.TS Nguyễn Thế Chinh, Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường: Thực tế, trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, chỉ các chính sách từ phía Nhà nước thôi là không đủ mà cần phải nỗ lực, hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp và sự thức tỉnh trong ý thức của cộng đồng.
Thay đổi các nhìn nhận của con người về quản trị môi trường, tức là bảo vệ tài nguyên và môi trường phải dựa trên cơ sở nền tảng hệ sinh thái, không quản lý đơn lẻ một thành phần nào mà tiếp cận dựa trên tính đặc thù của từng hệ sinh thái để đảm bảo liên kết và cân đối hài hoà của các thành phần tự nhiên trong hệ sinh thái vốn có của nó, không phá vỡ thành phần cấu trúc cũng như chức năng vốn có của hệ sinh thái trên nguyên tắc các bên đều có lợi.
Để quản lý tốt môi trường, cần đề cao vai trò cảu con người. Con người là thành phần quan trọng của tự nhiên và môi trường. Con người là sống được và tồn tại được là nhờ vào thiên nhiên gồm các nguồn tài nguyên và môi trường tự nhiên. Để thay đổi nhận thức của con người cần chú trọng tới đạo đức, khơi dậy cái “tâm” của con người đối với thiên nhiên và môi trường.

Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Land Portal

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất Luật Đất Đai ?

Đã đầy đủ nội dung

Cần có nhiều văn bản hướng dẫn thi hành Luật đất đai hơn nữa

Tốt. Có nhiều nội dung quy định chi tiết

Cần có bộ phận hỗ trợ trực tuyến

Cần có sổ tay hướng dẫn