Phan Thiết - Bình Thuận: Kiểm tra việc chôn lấp rác

Đăng lúc: Thứ sáu - 29/01/2016 10:13 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Kim Ngân

Liên quan đến việc cho phép Công ty TNHH Thuận Minh đào hai hố chôn rác với diện tích lớn tại bãi rác Bình Tú, xã Tiến Thành, sau đó vận chuyển cát đi nơi khác mà chưa được phép của cơ quan chức năng có thẩm quyền, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với các cơ quan chức năng TP. Phan Thiết tiến hành kiểm tra, xác minh.
Theo báo cáo của UBND TP. Phan Thiết, bãi rác Bình Tú hiện nay đang quá tải. Vì vậy, UBND TP. Phan Thiết tích cực khẩn trương thực hiện xây dựng phương án chôn lấp, xử lý rác thải nhằm giảm thiểu các tác động xấu do ô nhiễm môi trường đến khu vực xung quanh là phù hợp với chủ trương của UBND tỉnh. Tuy nhiên, khi triển khai, có một số nội dung chưa đúng với các quy định của UBND tỉnh.
Qua kết quả xác minh, Sở Tài nguyên và Môi trường đã đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND TP. Phan Thiết nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan trong quá trình thực hiện các quy định của nhà nước về lĩnh vực khoáng sản; Công ty TNHH Xây lắp Thương mại Thuận Minh phải thực hiện các nghĩa vụ thuế phí và tiền cấp quyền khai thác khoáng sản theo quy định.

Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Land Portal

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất Luật Đất Đai ?

Đã đầy đủ nội dung

Cần có nhiều văn bản hướng dẫn thi hành Luật đất đai hơn nữa

Tốt. Có nhiều nội dung quy định chi tiết

Cần có bộ phận hỗ trợ trực tuyến

Cần có sổ tay hướng dẫn