Phụ nữ Bình Thuận hành động vì môi trường

Đăng lúc: Thứ tư - 27/01/2016 11:00 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Kim Ngân

Được thí điểm thành lập từ năm 2011, Câu lạc bộ “Gia đình 5 không 3 sạch” do Hội Phụ nữ phường Phú Hài - TP. Phan Thiết, Bình Thuận phát động đang góp phần tích cực trong công tác bảo vệ môi trường và an ninh xã hội tại địa phương.
Được biết, tháng 11/2011, Hội Phụ nữ phường Phú Hài đã phát động xây dựng mô hình Câu lạc bộ “Gia đình 5 không 3 sạch”. Với 20 thành viên ban đầu, Câu lạc bộ đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân làm theo phương châm “5 không” gồm: gia đình không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không có bạo lực trong gia đình, không sinh con thứ ba, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học. Và phương châm “3 sạch” gồm: sạch nhà, sạch bếp và sạch ngõ.
Đến nay, hoạt động của Câu lạc bộ “Gia đình 5 không 3 sạch” đã đi vào nền nếp và phát huy hiệu quả. Từ một địa bàn có nhiều điểm nóng, đến nay, khu vực này đã giảm hẳn số người mắc các tệ nạn xã hội và vi phạm an ninh trật tự. Ý thức về bảo vệ môi trường trong phụ nữ cũng được nâng lên.
Theo bà Nguyễn Thị Nhơn, Chủ tịch Hội Phụ nữ phường Phú Hài: Chuyển biến tích cực nhất qua 4 năm thực hiện phong trào đó là môi trường sống xung quanh địa bàn khu dân cư đã được cải thiện đáng kể, nhất là tại các khu phố giáp với biển. Trước đây, bà con thường có thói quen vứt rác thẳng xuống biển chứ không thu gom. Từ khi hội phát động mô hình Câu lạc bộ “Gia đình 5 không 3 sạch” thì mọi người đã tự giác hơn trong xử lý rác thải. Hiện nay hầu hết các khu dân cư tại Phú Hài đều đã có điểm thu gom rác tập trung, đảm bảo vệ sinh môi trường…

Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Land Portal

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất Luật Đất Đai ?

Đã đầy đủ nội dung

Cần có nhiều văn bản hướng dẫn thi hành Luật đất đai hơn nữa

Tốt. Có nhiều nội dung quy định chi tiết

Cần có bộ phận hỗ trợ trực tuyến

Cần có sổ tay hướng dẫn