Quảng Bình: Tổng kết mô hình sinh kế thân thiện với đa dạng sinh học

Đăng lúc: Thứ bảy - 14/11/2015 04:21 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Kim Ngân

Ba huyện là Minh Hóa, Bố Trạch và Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) vừa tổ chức tổng kết mô hình sinh kế thân thiện với đa dạng sinh học thuộc vùng đệm Phong Nha – Kẻ Bàng. Các mô hình này do Tổ chức phát triển Đức (GIZ) và các đối tác thực hiện.
Từ tháng 10/2014 đến nay, 5 mô hình sinh kế thân thiện với đa dạng sinh học được thực hiện là mô hình trồng nấm ăn (nấm sò) và nấm dược liệu (linh chi); mô hình nông lâm kết hợp; mô hình nuôi gà lấy thịt và sinh sản; mô hình nuôi ong; mô hình mây tre đan.
Các mô hình sinh kế theo chuỗi giá trị thân thiên với đa dạng sinh học, tạo việc làm thu nhập và đời sống cho người dân, giảm áp lực “vào rừng” khai thác tài nguyên thiên nhiên. Các mô hình được triển khai thực hiện tại 275 hộ dân thuộc 11 xã vùng đệm Phong Nha – Kẻ Bàn của 3 huyện Minh Hóa, Bố Trạch và Quảng Ninh.
Sau một thời gian triển khai, các mô hình sinh kế đã phát triển tốt, bước đầu cho thu nhập kinh tế khá, giúp người dân ổn định sản xuất, giảm đáng kể việc vào rừng khai thác tài nguyên thiên nhiên.

Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Land Portal

Xem nhiều nhất

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất Luật Đất Đai ?

Đã đầy đủ nội dung

Cần có nhiều văn bản hướng dẫn thi hành Luật đất đai hơn nữa

Tốt. Có nhiều nội dung quy định chi tiết

Cần có bộ phận hỗ trợ trực tuyến

Cần có sổ tay hướng dẫn