Tăng cường bảo tồn đa dạng sinh học khu vực Trung Trường Sơn

Đăng lúc: Thứ tư - 27/01/2016 02:40 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Kim Ngân

Trong 2 ngày 10 và 11/11 tại Thừa Thiên Huế, Viện Nghiên cứu Vườn thú và Động thực vật hoang dã Leibniz (IZW) và Dự án Bảo tồn Đa dạng Sinh học và dự trữ Carbon của WWF (CarBi) phối hợp tổ chức hội thảo “Ứng dụng các khảo sát đa dạng sinh học đã được chuẩn hóa trong các khu rừng ở Việt Nam”.
Hội thảo thảo luận kết quả điều tra thực hiện trong hai năm 2014 và 2015 tại 4 khu bảo tồn là Vườn Quốc gia Bạch Mã, Khu bảo tồn Sao la tỉnh Quảng Nam, Khu Bảo tồn Sao la Huế và vườn Quốc gia Xe-Sáp (Lào) nhằm tìm ra các bài học, cơ hội và thách thức của việc áp dụng những nghiên cứu đã được chuẩn hóa về đa dạng sinh học các loài có vú và hoạt động thực thi pháp luật. Đồng thời, xác định nhu cầu trong những năm tiếp theo để điều chỉnh, tiếp nối và mở rộng các hoạt động thực thi pháp luật cũng như nghiên cứu về đa dạng sinh học các loài thú có vú.
Dự án CarBi của WWF góp phần ngăn chặn nạn phá rừng và suy thoái rừng tại khu vực biên giới Nam Lào và miền Trung Việt Nam. Một hợp phần quan trọng của dự án CarBi tập trung vào cải thiện công tác quản lý ở 4 khu bảo tồn trên.
Để bảo về loài Sao la quý hiếm và những loài nguy cấp khác có giá trị sinh học cấp toàn cầu, những hoạt động của dự án CarBi được thực hiện ở khu vực biên giới tiếp giáp 4 khu bảo tồn và các hành lang sinh học. Việc phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chính phủ ở Việt Nam và Lào để tăng cường bảo vệ các khu vực bảo tồn cũng được thực hiện trong khuôn khổ dự án Carbi. Một công cụ quan trọng để đánh giá thành công của công tác bảo tồn chính là việc giám sát đa dạng sinh học.

Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Land Portal

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất Luật Đất Đai ?

Đã đầy đủ nội dung

Cần có nhiều văn bản hướng dẫn thi hành Luật đất đai hơn nữa

Tốt. Có nhiều nội dung quy định chi tiết

Cần có bộ phận hỗ trợ trực tuyến

Cần có sổ tay hướng dẫn