Xây dựng ý thức bảo vệ động vật hoang dã cho các doanh nghiệp vận tải

Đăng lúc: Thứ bảy - 30/01/2016 00:06 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Kim Ngân

Ngày 2/11, tại Hà Nội, 35 doanh nghiệp vận tải và hậu cần lớn tại Việt Nam đã tham gia Hội thảo “Quản trị rủi ro trong doanh nghiệp ngành dịch vụ vận tải và hậu cần” nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết trong việc quản trị rủi ro, chống lại hành vi buôn bán và vận chuyển các sản phẩm từ động thực vật hoang dã. Hội thảo do Mạng lưới Giám sát buôn bán Động thực vật hoang dã TRAFFIC, WWF, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam phối hợp tổ chức.
Theo Tiến sỹ Văn Ngọc Thịnh, Giám đốc tổ chức WWF Việt Nam, tội phạm buôn bán động thực vật hoang dã luôn tìm mọi cách để che giấu việc vận chuyển các sản phẩm trái phép này trong đường dây vận chuyển từ đối tượng người bán, người trung gian cho đến người mua thông qua việc lợi dụng các doanh nghiệp vận tải và hậu cần để vận chuyển trái phép. Các doanh nghiệp vận tải và hậu cần sẽ bảo vệ được uy tín, hình ảnh của mình cũng như góp phần bảo vệ các loài động vật nguy cấp, trong đó có tê giác khi nhận thức được rủi ro này để giảm thiểu việc tham gia vào bất kỳ hoạt động buôn bán và vận chuyển động thực vật hoang dã trái phép nào một cách vô tình hay cố ý.
Toàn cảnh hội thảo
Hội thảo tập trung nhấn mạnh những rủi ro tiềm ẩn trong việc buôn bán và vận chuyển động thực vật hoang dã đối với các doanh nghiệp vận tải và hậu cần, trên cơ sở đó thảo luận vàxác định những phương án hiệu quả hỗ trợ các doanh nghiệp đối phóvới các hành vi buôn bán trái phép các sản phẩm từ động thực vật hoang dã. Đồng thời, hoạt động này cũng góp phần nâng cao uy tín, hình ảnh của chính các doanh nghiệp. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm, phối hợp xây dựng các phương án hiệu quả và chủ động ứng phó với các nguy cơ của việc vận chuyển các sản phẩm từ động thực vật hoang dã. Các doanh nghiệp tham gia hội thảo được trang bị kiến thức và kỹ năng ứng phó và tiến tới thể hiện một thái độ không khoan nhượng đối với việc buôn bán và vận chuyển sản phẩm từ động thực vật hoang dã.
Tại hội thảo nhiều doanh nghiệp không chỉ cam kết lồng ghép nội dung bảo vệ động thực vật hoang dã vào các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình mà còn tạo điều kiện và khuyến khích khách hàng, nhân viên chia sẻ thông điệp và thể hiện thái độ không khoan nhượng đối với việc sử dụng các sản phẩm từ động thực vật hoang dã.

Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Land Portal

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất Luật Đất Đai ?

Đã đầy đủ nội dung

Cần có nhiều văn bản hướng dẫn thi hành Luật đất đai hơn nữa

Tốt. Có nhiều nội dung quy định chi tiết

Cần có bộ phận hỗ trợ trực tuyến

Cần có sổ tay hướng dẫn