Xem xét khó khăn và gỡ vướng cho doanh nghiệp nhập phế liệu

Đăng lúc: Thứ tư - 03/02/2016 06:53 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Kim Ngân

Đây là mục đích quan trong của hội thảo triển khai “Quản lý hoạt động nhập khẩu phế liệu và thực thi các quy định về bảo vệ môi trường trong hoạt động nhập khẩu, sử dụng phế liệu theo Luật bảo vệ môi trường năm 2014” do Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và môi trường) tổ chức.
Tại hội thảo, nhiều doanh nghiệp lo lắng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi các thủ tục, điều kiện để được nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất được quy định tại Thông tư 41/2015/TT-BTNMT bắt đầu có hiệu lực từ ngày 27/10. Theo đó, khó khăn lớn nhất là việc giấy chứng nhận đủ điều kiện nhập khẩu phế liệu phần lớn đều do Bộ Tài nguyên và môi trường quản lý và cấp phép, thay vì giao các sở tài nguyên và môi trường cấp như trước.
Ngoài ra, các nhiều nhà quản lý và doanh nghiệp cho rằng, các quy định về ký quỹ khi nhập khẩu phế liệu; thủ tục, hồ sơ phục vụ việc nhập khẩu, khai báo, kiểm tra và thông quan hải quan cũng rất phức tạp và gây khó cho doanh nghiệp…
Sau khi nghe ý kiến của các nhà quản lý, doanh nghiệp, đại diện Tổng cục Môi trường cho biết: Bộ sẽ tiếp tục xem xét và có những quy định cụ thể nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp khi nhập khẩu phế liệu.

Nguồn tin: Theo www.monre.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Land Portal

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất Luật Đất Đai ?

Đã đầy đủ nội dung

Cần có nhiều văn bản hướng dẫn thi hành Luật đất đai hơn nữa

Tốt. Có nhiều nội dung quy định chi tiết

Cần có bộ phận hỗ trợ trực tuyến

Cần có sổ tay hướng dẫn